10 kiểu nhà có Minh Đường phạm phong thủy, bán rẻ cũng không nên mua

Nếu trước Minh Đường là cái chợ, bãi rác, bãi tha ma, bệnh viện, cống rãnh hôi thối, cột diện với dây chằng chịt hay một cái cây to chắn gần giữa cổng nhà thì có rẻ mấy bạn cũng không nên mua.

Trong quá trình tư vấn bất động sản, Đại gặp khá nhiều câu hỏi của khách hàng liên quan đến Phong thủy cho ngôi nhà. Nếu mua chung cư thì việc bạn quan tâm nhiều có lẽ là Hướng nhà. Nhưng mua nhà phố (nhà lẻ) thì chúng ta cần phải chú ý nhiều yếu tố hơn, trong đó yếu tố Minh Đường (trước mặt nhà mình) được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định cho phong thủy của ngôi nhà. Nếu để Minh Đường bị ô uế, u ám hay bị cản bởi những vật cản thì phong thủy của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm cho gia chủ bị bệnh tật, li tán hoặc kinh tế lụi tàn. Với những kiểu nhà này, nếu không quá eo hẹp tài chính thì tốt nhất có bán rẻ bạn cũng không nên mua.

Dưới đây là 10 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới Minh Đường khiến cho ngôi nhà bị PHẠM phong thủy mà bạn cần phải biết đến tránh ngay khi đi mua.

1. Phía trước Minh Đường là một cái BÃI RÁC

Cái này thì chắc Đại không cần giải thích nhiều nhỉ, vì hầu hết ai cũng biết, bãi rác là nơi ô uế, chứa nhiều loại mùi hôi thối khó chịu, vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, nếu trước Minh Đường là cái bãi rác thì chắc chắn là không nên mua. Bởi Khí trước khi vào nhà đó sẽ đi qua bãi rác và mang theo các uế khí vào bên trong, cùng với đó là các loại vi khuẩn, làm cho phong thủy ngôi nhà bị xấu trầm trọng, ám khí bao quanh, bệnh tật phát sinh, khó mà sống khỏe hoặc ăn lên làm ra tại những ngôi nhà thế này được.

2. Phía trước Minh Đường là một NGHĨ TRANG (bãi tha ma)

Nghĩa Trang là nơi yên nghỉ của những người đã khuất. Tại đó có rất nhiều âm khí và nguồn năng lượng xấu dễ tác động đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của những người có nhà nhìn ra nghĩa trang. Đặc biệt, nếu bạn là người sợ bóng đêm và nhát ma thì ở những nơi như thế này sẽ làm cho bạn thường xuyên mất ngủ, có cảm giác rợn người về đêm, nhất là khi nghe có tiếng động lạ như mèo kêu, chim hú, …

Về phong thủy, những nguôi nhà nhìn ra nghĩa trang thế này sẽ rất xấu về phong thủy. Các gió sẽ thường xuyên mang âm khí vào bên trong ngôi nhà bạn, làm cho sức khỏe của gia đình yếu đi và dễ đau bệnh.

Chắc chắn những ngôi nhà như thế này rất ít được lựa chọn để mua bán hoặc để ở. Trừ khi đó là mảnh đất do ông cha để lại hoặc được cho tặng. Tất nhiên, nếu bạn đi tìm mua nhà thì nên tránh những ngôi nhà này ra, kể cả khi họ cần tiền bán rẻ hơn thị trường.

3. Phía trước Minh Đường là một BỆNH VIỆN

Chắc nhiều người nghĩ Bệnh Viện thì làm sao phải tránh,vì gần bệnh viện thường khá nhộn nhịp, buôn bán sầm uất. Nhưng nếu xét cả về phong thủy và các tác động thực tế thì những ngôi nhà có minh đường là bệnh viện thường ít được lựa chọn, trừ khi là mua để cho thuê kinh doanh hoặc bạn đang có ý định kinh doanh gì đó cho đối tượng khách hàng là các bác sĩ hoặc bệnh nhân đến điều trị bệnh.

Xét trên thực tế, những căn nhà gần bệnh viện sẽ thường xuyên phải nghe các tiếng còi hú, tiếng than khóc của bệnh nhân hoặc người nhà có người chẳng may bị mất do bệnh tật, tai nạn. Điều đó ảnh hưởng lớn tới chất lượng giấc ngủ cũng như dễ gây ra những ám ảnh không mong muốn nếu bạn là người nhạy cảm.

Về phong thủy, bệnh viện là nơi chứa nhiều âm khí được tỏa ra từ những bệnh nhân bị mất do bệnh tật, tai nạn đến điều trị tại đây. Bệnh viện cũng chứa rất nhiều tiếng ồn, hay trong phong thủy còn gọi là thanh sát. Hai yếu tố này thường xuyên tác động đến ngôi nhà bạn, đặc biệt khi bạn mở cửa ra, âm khí và thanh sát sẽ theo khí mà vào bên trong ngôi nhà bạn, làm giảm năng lượng bên trong ngôi nhà cũng như tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu được lựa chọn, tốt nhất bạn không nên mua những ngôi nhà có minh đường là Bệnh viện, trừ khi bạn có ý định mua để buôn bán hoặc cho thuê buôn bán.

4. Phía trước Minh Đường là một cái CHỢ

Chợ là nơi buôn bán nhộn nhịp, tạo ra khá nhiều việc làm từ viện kinh doanh buôn bán tại đây. Tuy nhiên, Chợ là nơi chứa khá nhiều rác thải, mùi khó chịu cũng như tiếng ồn (sát thanh) kéo dài. Nếu bạn ở gần Chợ thì sẽ thường xuyên phải nghe tiếng người trò chuyện, rao bán, trao đổi, cùng với đó là tiếng còi xe réo rắt đêm ngày.

Ngoài yếu tố là kinh doanh thì không còn lựa chọn nào khác để mua những ngôi nhà có minh đường là cái chợ thế này. Vì thế, nếu mua nhà để ở thì việc lựa chọn những ngôi nhà cách xa chợ một chút (khoảng 100m trở lên) sẽ tốt hơn cho gia đình bạn, cũng như thuận tiện để bạn có thể mua sắm đồ dùng mỗi ngày.

5. Phía trước Minh Đường là cây CỘT ĐIỆN với chằng chịt dây xung quanh

Cột điện được coi là nơi có HỎA SÁT cực mạnh, không chỉ ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ phía trước của căn nhà, mà nó còn tác động tiêu cực đến phong thủy bên trong ngôi nhà, kèm theo đó là hàng loạt rủi ro đang thường trực mỗi ngày mà không biết khi nào bà hỏa gõ cửa nhà bạn.

10 kiểu nhà có Minh Đường phạm phong thủy
Cột điện với dây chằng chịt trước nhà

Trong trường hợp xấu, nếu cung Càn (mệnh Kim) lại nằm trước nhà, gần với cột điện (mệnh Hỏa) thì người tương ứng với cung đó trong gia đình sẽ thường xuyên bệnh tật, đau ốm (Hỏa khắc Kim).

Có thể thấy, xét cả về yếu tố mỹ quan, phong thủy và rủi ro thì việc tránh mua những căn nhà có cột điện nhiều dây chằng chịt phía trước là điều dễ hiểu.

6. Phía trước Minh Đường là một CON RẠCH HÔI THỐI

Chắc hẳn nhiều người cũng hay nghe câu “Tựa Sơn Hướng Thủy”, tức lưng nhà tựa vào núi, mặt trước quay ra Sông là tốt. Thoạt nghe qua thì có vẻ như những căn nhà nào phía trước là Thủy sẽ tốt, nhưng không phải vậy đâu.

Hướng Thủy chỉ tốt khi đó là một con sông hoặc rạch lớn, có dòng nước ra vào liên tục, nước sạch, mát lành. Từ đó sẽ mang thêm sinh khí vào trong ngôi nhà của bạn. Hay thỉnh thoảng chúng ta cũng thường đùa nhau câu “Tiền vào như nước” thì nó cũng xuất phát từ yếu tố phong thủy này mà ra.

Tuy nhiên, nếu phía trước nhà bạn là một con rạch hôi thôi, thì tác dụng lại hoàn toàn ngược lại. Xét về ảnh hưởng, những con rạch này mang nhiều mùi hôi thối do các chất thải sinh hoạt thải ra, cùng với đó là rác tích tụ lâu ngày không thoát được, tạo tiền đề cho nhiều loại mùi khó chịu, cùng với đó là vi khuẩn, ruồi muỗi phát sinh, tác động tiêu cực đến chất lượng sống của gia đình bạn và những người xung quanh.

Về phong thủy, những con rạch này thường không có nước ra vào, từ đó không những chẳng mang được sinh khí mà còn tạo nên sự bí khí phía trước ngôi nhà của bạn. Những luồng khí này theo gió vào bên trong ngôi nhà, làm ô uế không gian bên trong, tác động tiêu cực đến năng lượng cũng như chất lượng sống của toàn bộ thành viên trong gia đình.

Và chắc chắn rồi, nếu có điều kiện thì KHÔNG nên mua những ngôi nhà có minh đường là một con rạch hôi thối thế này.

7. Phía trước Minh Đường là một CỐNG THOÁT NƯỚC

Cống thoát nước là nơi tích tụ rác và nhiều mùi hôi thối phát sinh. Những mùi này theo gió lùa vào bên trong ngôi nhà bạn, mang theo nguồn năng lượng xấu và mùi ô uế vào bên trong, tác động tiêu cực đến phong thủy của ngôi nhà.

Nếu được lựa chọn, hãy chọn ngôi nhà có minh đường KHÔNG CÓ cống thoát nước. Trong trường hợp chớ trêu, cống thoát nước lại làm sau khi bạn đã xây hoặc mua nhà thì bạn cũng nên đầu tư ít tiền để mua đồ che cống thoát nước lại để giảm bớt mùi hôi thối, cũng như tạo mỹ quan đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn.

8. Phía trước Minh Đường là một CÁI CÂY TO

Cây to thì có bóng mát, nhưng cây quá to thì sẽ kèm nhiều rủi ro, cùng với đó là không tốt về yếu tố Phong Thủy.

Cây quá to chắn trước minh đường sẽ chặn một phần luồng sinh khí đi vào bên trong ngôi nhà. Khí vào ít, nhà bí bách, khó làm ăn lên.

Cây to cũng tạo ra những sát thanh khi gặp gió mạnh, làm cho giấc ngủ không được ngon và dễ giật mình tỉnh giấc.

Một lời khuyên dành cho bạn là KHÔNG NÊN mua những ngôi nhà có cây to trước nhà. Nếu lỡ có mua, hãy cố gắng thuê dịch vụ cắt tỉa cho gọn để không ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà của bạn.

9. Phía trước Minh Đường là một BÃI XE LỚN hoặc BẾN XE

Bến xe luôn là một nơi náo nhiệt với các hoạt động vận tải và kinh doanh. Nếu mua để kinh doanh để tận dụng nguồn khách hàng có sẵn tại đây thì cũng là một lựa chọn khá tốt. Tuy nhiên, nếu mua để ở thì bạn cần phải xem xét lại, bởi chất lượng cuộc sống luôn bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn (sát thanh), khói bụi, kẹt xe giờ cao điểm và ngày lễ tết. Đặc biệt những nơi này thường khá phức tạp về các tệ nạn như trộm cắp, bảo kê, gây rối trật tự công cộng và có cả hút chích.

Về phong thủy, những căn nhà có minh đường là bến xe sẽ không tốt cho gia chủ lắm, bởi tiếng máy nổ, còi xe là những sát thanh tác động tiêu cực đến ngôi nhà, làm ảnh hưởng chất lượng sống cũng như giấc ngủ của mọi thành viên trong gia đình.

Vì vậy, nếu không vì mục đích kinh doanh thì không nên mua những ngôi nhà kiểu này để ở.

10. Phía trước Minh Đường là một NGÔI CHÙA, ĐÌNH, MIẾU

Chùa, Đình, Miếu, … là những nơi thờ tự linh thiêng, phục vụ đời sống tâm linh của mọi người. Nhưng ở đây cũng là nơi tập trung các âm khí và oan hồn.

Dù với mục đích mua nhà để ở hay kinh doanh thì tốt nhất hãy từ bỏ ý định từ sớm, bởi kinh doanh gì đến tâm linh cũng đều không có Phước. Còn mua để ở thì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Về phong thủy, những ngôi nhà có minh đường là Chùa, Đình, Miếu đều không tốt. Chắc chắn không một chuyên gia nào khuyên bạn nên mua nhà tại những nơi thế này. Bạn biết mình sẽ đưa ra quyết định thế nào khi được chào mời mua những ngôi nhà kiểu này rồi chứ, tất nhiên là từ chối, dù họ có bán rẻ.

—–

Trên đây là 10 kiểu nhà có Minh Đường không tốt về Phong thủy mà Đại Địa Ốc đã liệt kê để bạn tham khảo. Hi vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về phong thủy khi đi chọn mua nhà.

Hãy cố gắng chọn những ngôi nhà có Minh Đường sạch đẹp, sau rồi hãy xem đến hướng và bên trong ngôi nhà nhé.

Nếu Anh Chị có thắc gì thêm, hãy liên hệ Đại Địa Ốc để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nha.

Điện thoại: 094 9999 524 – 0899 48 1001

Đánh giá của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here