4 Cảnh Giới Tự Do mà con người cần đạt đến – Đại Địa Ốc

Bạn có mục tiêu cho cuộc đời của mình chưa ? Hay mỗi ngày bước chân ra khỏi nhà đi làm, chỉ mong kiếm đủ tiền lo cho cuộc sống, hoặc mong muốn làm đủ công, cuối tháng lãnh thêm chút tiền chuyên cần. Nếu bạn vẫn mãi cứ trói buộc mình trong suy nghĩ của ĐỒNG LƯƠNG và tư tưởng an nhàn, an toàn thì cuộc đời bạn sẽ bị 2 chữ LÀM THUÊ đeo bám cả đời không bao giờ dứt.

Đại tự hỏi bản thân mình: “Tôi cần gì cho ngày mai và để đạt được nó tôi cần làm gì hôm nay ?”. Với Đại, câu hỏi đó luôn đặt ra mỗi ngày để Đại kiên định với mục tiêu của đời mình và không bao giờ cho phép mình trong trạng thái “An Toàn” và “Chắc Chắn”. Đại không ngại thử thách bản thân và luôn cố gắng làm hoàn hảo mọi thứ, từ việc nhỏ đến việc hơn nhỏ một chút. Không ai sinh ra hoàn hảo cả, nhưng để trở thành người tốt hơn thì chắc chắn bạn phải không ngừng cố gắng và rèn luyện mỗi ngày.

4 mốc tự do (Đại chơi chữ, gọi nó là Cảnh Giới) của đời người mà Đại cũng như hầu hết mọi người đều mong muốn, đó là:

+ Tự do về THỜI GIAN
+ Tự do về TÀI CHÍNH
+ Tự do về KHÔNG GIAN
+ Tự do về TÂM TRÍ

Nghe có vẻ cao sang nhỉ, và Đại chắc chắn rằng, nếu bạn có tư tưởng Làm Công Ăn Lương thì không bao giờ dám suy nghĩ đến 4 cảnh giới trên và nghĩ nó quá khó để đạt được. Ngay cả những vị tỉ phú thế giới, dù tiền đếm không hết nhưng có những người vẫn bị cuốn vào vòng xoáy của đồng tiền và chưa thể đạt đủ cho mình 4 cảnh giới trên.

Đại Địa Ốc tại Vũng Tàu tháng 11-2018

Vậy 4 cảnh giới trên có ý nghĩa thế nào, và bạn làm sao để đạt được nó ? Đừng vội, Đại sẽ phân tích rõ ràng cho bạn hiểu và chỉ luôn cho bạn cách để bạn đạt được nó, tất nhiên là cần thời gian nhé, nhanh hay chậm tùy vào năng lực và sự quyết tâm của mỗi người, nhưng Đại tin là khi ý chí đủ lớn và sự can đảm đủ cao, bạn sẽ nhanh chóng đạt được ¾ mốc tự do trên. Chính Đại đã đạt được ¾ cảnh giới trên rồi, nó không phức tạp như mọi người nghĩ, nó khá đơn giản nếu bạn thực sự hiểu và thực hành nó mỗi ngày.

1. TỰ DO VỀ THỜI GIAN

Cái này thì chắc không cần giải thích nhiều rồi nhỉ, bởi nó quá rõ ràng rồi. Tức là bạn làm công việc gì không cần biết, miễn là bạn có thể làm nó bất cứ lúc nào, dù ngày hay đêm, dù sáng hay chiều. Nếu hôm nay năng lượng bạn đủ mạnh, bạn làm nhiều hơn. Hôm sau sức khỏe bạn không được tốt, bạn có thể không cần làm nó cũng được. Hoặc thỉnh thoảng thích đi khám phá, sẵn sàng dừng mọi công việc để đi chơi cho khuây khỏa mà không bị vướng muộn chuyện gì. Tất nhiên phải có sắp xếp nhé, chứ không có cái gì Tự Do quá đáng được, bởi tự do quá đáng là bạn đang tự hại chính bản thân mình.

2. TỰ DO VỀ TÀI CHÍNH

Cái này cũng dễ hiểu rồi phải không nào. Tài chính là tiền, là tài sản của bạn. Tự do về tài chính tức là đối với bạn, tiền đã đủ để sống, đủ để bạn có thể nghỉ hưu và hưởng thụ ở quãng đời còn lại mà không phải quá lo về vấn đề kiếm tiền mỗi ngày. Lỗi bận tâm Cơm Áo Gạo Tiền sẽ không còn hiện hữu trong đầu bạn nữa, lúc đó bạn đã tự do.

Đừng tham lam quá, mà hãy cho mình một cái mốc vừa phải. Có người nói tôi đạt 1 triệu USD là tôi sẽ nghỉ hưu và đi du lịch, lúc đó tôi đã đạt cảnh giới Tự Do Tài Chính. Nhưng có những người sau khi đạt 1 triệu usd rồi, họ lại muốn 2, 3, 5 hay 10 triệu usd. Sự tham lam lại tiếp tục cuốn bạn vào vòng xoáy của đồng tiền, của công việc và tất nhiên là Sự Tự Do không còn nữa. Để đến khi bạn đạt được các mốc tự do tài chính theo mình đặt ra thì tuổi đã xế chiều, sức khỏe đã cạn, hưởng thụ được bao nhiêu ?

Bạn cũng đừng hiểu, đạt được sự tự do tài chính là sở hữu một món tiền lớn nào đó mà bạn nghĩ rằng cứ tiêu cả đời cũng không hết. Ví dụ có người trúng Vietlott vài chục tỷ VND chẳng hạn, họ không đạt đến cảnh giới Tự Do Tài Chính được đâu, mặc dù với nhiều người, 1 triệu usd (hơn 23 tỷ vnd) là đã tự do tài chính rồi.

Tại sao vậy ? Vậy con số không nói lên điều gì à ? Hãy hiểu lại sự tự do nhé. Sự tự do phải do bạn tạo nên, chứ không phải người khác ban tặng hay từ trên trời rớt xuống. Khi Việt Nam giành độc lập, người ta hay nói thêm chữ giành Tự Do, tức là tự do phải do bạn tự tìm kiếm và tạo ra nó, chứ không phải người khác ban tặng.

Hơn nữa, sau khi bạn đạt được tự do rồi, bạn cần phải tạo ra một hệ thống sản sinh tài chính thụ động đủ lớn, tức là khi bạn đi chơi thì vẫn có người, có công cụ hay hệ thống do bạn tạo nên, kiếm tiền hằng ngày về cho bạn.

Vị tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới hiện nay là Jeff Bezos – ông chủ của Amazon, trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Mỗi phút trôi qua, tài sản của vị tỉ phú này tăng 231.000 usd (hơn 5,3 tỷ vnd), một con số vô cùng khủng khiếp phải không nào.

Hay như vị tỉ phú Bill Gates huyền thoại, từng dẫn đầu danh sách những vị tỉ phú giàu nhất thế giới trước khi bị ông chủ Amazon soán ngôi trong năm 2018 này. Mỗi phút Bill Gates kiếm 15.000usd (hơn 345 triệu VND), tức một ngày tài sản của ông ta tăng 20 triệu usd (hơn 460 tỷ vnd). Bạn thấy choáng ngợp không nào.

Nhưng bạn có biết không, vị tỉ phú Bill Gates hoàn toàn không ngồi ở công ty để điều hành, mà ông đi khắp nơi trên thế giới để làm từ thiện với khối tài sản của mình, càng cho đi nhiều, tài sản của ông chẳng những không vơi đi mà lại càng kếch xù thêm.

Đó mới là tự do tài chính đấy các bạn à, khi mà họ đi chơi, đi từ thiện hay làm bất cứ việc gì không liên quan đến việc kiếm tiền nhưng tiền thì vẫn đều đều đổ về tài khoản mỗi phút, mỗi giờ.

Vậy nên, để đạt được sự tự do tài chính thì bạn cần phải làm được như thế, tất nhiên không cần phải sở hữu khối tài sản kếch xù như hai vị tỷ phú trên mới là tự do.

3. TỰ DO VỀ KHÔNG GIAN

Tức là bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi ở mọi địa điểm. Nghe có vẻ quen nhỉ, chắc là kinh doanh online rồi. Không hẳn đâu, kinh doanh online chỉ là 1 dạng trong mô hình kinh doanh hiện nay, và nó cũng giúp bạn đạt được sự tự do về không gian nếu bạn thực sự kiểm soát được nó.

Một vị giám đốc, ông ta chẳng cần phải quá rành về internet, mà chỉ cần có cái điện thoại và một cái iPad để check mail báo cáo, ông ta có thể điều hành công ty từ xa, ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, miễn là có kết nối internet. Bạn thấy đấy, sự tự do không cứng nhắc quá đâu, nó phụ thuộc vào cách suy nghĩ của bạn thôi.

Vậy nên đừng quá sợ nó hay coi nó như một vị thần nhé, bởi bạn càng sợ, bạn càng không dám làm !

4. TỰ DO VỀ TÂM TRÍ

Nghe có vẻ hơi mơ hồ nhỉ, tự do về Tâm Trí là sao ? Tại sao cần tự do về tâm trí.

Tức là khi bạn đạt được đến cảnh giới tự do tâm trí, bạn không còn bị muộn phiền gì về nó nữa, tâm trí bạn luôn thoải mái để hưởng thụ, để làm những việc bạn thích mà hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố đồng tiền, tình cảm hay một thứ gì khác (không nói luật pháp ở đây nhé, vì luật pháp là phải tôn trọng rồi).

Nghe có vẻ dễ không ? Dễ lắm nếu bạn thực sự hiểu và kiểm soát được nó. Nhưng mấy ai làm được đâu ?

Nó khó thật đấy, nhưng bảo không làm được là SAI. Bạn hoàn toàn có thể làm được và đạt đến cảnh giới tự do này, tất nhiên là cần rất nhiều thời gian và sự tôi luyện mỗi ngày.

Đại chưa hoàn toàn đạt được cảnh giới này, nhưng cũng đã tự tin đạt được ½ của cảnh giới. Bởi Đại đã vạch ra cái ngưỡng tự do cho cuộc đời mình và xác định một mục tiêu cũng như kế hoạch hành động rõ ràng, và chỉ cần thêm thời gian để mọi thứ đi vào bánh xe chạy.

———–

Phân tích đầy đủ cả 4 CẢNH GIỚI TỰ DO cho bạn hiểu rồi, nhưng câu chốt cuối cùng là Làm Sao Để Đạt Được Cảnh Giới Ấy ? Và nghề gì giúp bạn thực hiện điều này.

Câu trả lời là kinh doanh nhé, kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ hay cái gì đó mà bạn yêu thích và giúp bạn nhanh đạt 4 cảnh giới trên là bạn chọn. Nhưng kinh doanh hiện nay phải gắn liền với công nghệ chút nhé, nó sẽ giúp bạn đạt nhanh hơn mục tiêu của mình.

Khi kinh doanh, bạn đã ngay lập tự chạm đến một phần của 3 cảnh giới là: thời gian, không gian và tâm trí. Còn tự do tài chính là phụ thuộc rất nhiều vào sản phẩm, dịch vụ và chiến lược của bạn. Nếu bạn kiên định và có mục tiêu hành động rõ ràng, sự tự do sẽ nhanh đến với bạn thôi. Hãy nhớ rằng, cho mình một cái mốc vừa đủ thôi nhé, để bạn còn thời gian mà hưởng thụ. Đừng ham hố quá, khi được tự do tài chính rồi mà sức khỏe không còn thì tự do còn ý nghĩa gì nữa !

Còn với Đại, Đại chọn ngành kinh doanh bất động sản (bao gồm cả tư vấn và đầu tư) để làm kim chỉ nam cho mục tiêu đạt 4 ngưỡng cảnh giới của đời mình. Vì với Đại, bất động sản giúp Đại nhanh đạt được mục tiêu nhất và cho Đại sự tự do cao nhất, nếu bạn chưa tin, hãy dấn thân thử đi. Nó chua lắm, nhưng vinh quang sẽ luôn sát cánh nếu bạn biết nắm bắt ngay hôm nay.

Hãy hành động ngay từ hôm nay nhé, thời gian không đợi bạn đâu …

Trân trọng !

NGUYỄN DUY ĐẠI

Đánh giá của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here