5 tiêu chí hàng đầu khi đi thuê phòng trọ của Đại, còn bạn thì sao ?

Không chỉ tìm một khu trọ có giá vừa túi tiền, gần chỗ làm việc thì điều Đại quan tâm thêm đó là sạch sẽ, an ninh, giờ giấc đi lại thoải mái và có chỗ để xe rộng rãi.

Đại cũng là người con xa quê vào Sài Gòn để lập nghiệp, cảnh đi ở trọ đã gắn bó với mình suốt cả 10 năm rồi chứ chẳng ít. Không những chịu cảnh trật trội, ồn ào mà một số nơi khá mất an ninh, thường xuyên bị kẻ gian đột nhập vào trộm xe, đồ đạc vì không có camera hoặc thiếu bảo vệ trông coi. Nếu chẳng may mình là người kém may mắn bị mất đồ thì y như rằng những tháng sau phải thắt lưng buộc bụng để bù đắp lại, chứ lương thì cả năm mới tăng một lần, mọi chi phí khác chẳng giảm mà cứ tăng lên theo thời gian.

Vì vậy khi đi thuê phòng trọ, Đại thường có 5 tiêu chí để đánh giá, nếu phòng trọ nào đáp ứng được nhiều nhất các tiêu chí này thì Đại sẽ ưu tiên thuê. Không biết bạn có cùng tiêu chí với Đại không nhưng chúng ta cứ liệt kê ra đây để cùng tham khảo nhé.

Tiêu chí 1: Giá vừa túi tiền

Với những người xa quê cùng phải chung cảnh đi thuê phòng trọ, chúng ta thường hay nghe câu “ăn nhiều chứ ở bao nhiêu”. Tức là chúng ta sẽ ưu tiên tài chính nhiều hơn cho việc ăn uống, sinh hoạt, nuôi dạy con cái, chứ tiền thuê nhà thì có thể tìm phòng nào đó vừa đủ ở mà giá hợp lý chút cũng được, không cần thiết phải ở rộng, vì ở rộng mà bụng đói thì cũng chẳng vui đâu.

Với những phòng trọ cũ (được xây dựng trên 5 năm) thì giá thuê khoảng từ 2 – 2,5 triệu/phòng cho 4 – 5 người ở là hợp lý. Còn những phòng trọ theo xu hướng hiện đại mới xây 1 – 2 năm gần đây thì có nhiều cải tiến hơn và các dịch vụ đi kèm cũng đầy đủ hơn, nên giá thuê cũng sẽ cao hơn chút, từ 2,6 – 4 triệu/phòng.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn phòng có giá cho hợp lý.

Tiêu chí 2: Gần chỗ làm việc hoặc gần họ hàng, người quen

Chắc không nhiều người muốn bỏ tiền ra thuê một phòng trọ ở cách chỗ mình làm cả hàng chục cây số nhỉ. Vừa mất tiền thuê trọ, lại tốn thêm một mớ tiền xăng đi lại và thời gian di chuyển mỗi ngày. Tuy nhiên, Đại vẫn thấy trường hợp ở trọ xa có đấy. Bởi lý do gia đình họ đang ở một khu nào đó quen rồi, mà lỡ chỉ có bạn đi làm xa thì chắc rằng bạn phải chịu thiệt một chút, chứ không thể bắt cả gia đình chuyển nhà theo bạn được.

Với Đại thì Đại sẽ ưu tiên chọn thuê phòng ở gần họ hàng hoặc người quen hơn, vì đôi lúc có việc cần còn có người giúp đỡ, nhất là khi gia đình có người bệnh tật hoặc mình phải đi công tác xa.

Còn nếu bạn không có nhiều người thân trong này hoặc 2 vợ chồng cùng làm ở gần nhau thì tốt nhất ưu tiên chọn phòng trọ gần chỗ làm để tiện đi lại và chăm sóc con cái mỗi ngày.

Tiêu chí 3: Khu phòng trọ phải sạch sẽ, an ninh

Đây là tiêu chí mà Đại khá ưu tiên khi chọn phòng trọ. Bởi dù đi ở trọ nhưng đó cũng là nơi mình và gia đình ở trong thời gian khá dài. Nếu một khu trọ không được sạch sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình, mình bệnh, con cái dễ bệnh thì tiền nào chịu nổi.

5 tiêu chí chọn phòng trọ để thuê

An ninh cũng là một yếu tố quan trọng. Một nơi thường xuyên mất trật tự vì có những đối tượng thường xuyên gây rối hoặc hay xảy ra trộm cắp thì không biết chừng một ngày nào đó, mình có thể trở thành nạn nhân thì sao. Lúc đó biết kêu ai bây giờ. Tốt nhất là tránh từ lúc đầu phải không nhỉ !

Tiêu chí 4: Giờ giấc đi lại tự do

Không ai muốn bị gò bó giờ giấc đi lại. Vì mỗi chúng ta đều có quyền tự do đi lại, mà giờ ở trong một khu nào đó bị giới hạn thời gian đi lại thì chắc sẽ rất khó chịu phải không nào.

Nếu một hôm nào đó lỡ đi về trễ một cái là lại phải năn nỉ ỉ ôi chủ nhà mở cửa cho vào, họ có dậy mở thì chắc cũng khó chịu ra mặt. Hay là một số người phải đi làm ca sớm, nhỡ chủ nhà còn chưa mở cổng thì cũng éo le cuộc tình đấy chứ.

Tốt nhất nên chọn thuê chỗ nào có thể đi lại tự do vào mọi thời điểm để không làm ảnh hưởng tới công việc cũng như quyền cá nhân của bạn.

Tiêu chí 5: Có chỗ để xe rộng rãi và an toàn

Năm nay là 2019 rồi nhỉ, chắc việc có một chiếc xe máy để đi lại không còn là điều quá khó khăn với mọi người. Nếu gia đình bạn có 3 – 4 chiếc xe máy thì việc tìm chỗ để xe cũng là điều phải cân nhắc. Bởi nếu để hết trong phòng thì nhà sẽ trật, thiếu chỗ sinh hoạt và thậm chí phòng nhỏ còn không để hết được.

Vì vậy, nếu một khu trọ nào đó có chỗ để xe riêng với camera an ninh và có bảo vệ trông coi thì sẽ là một điểm cộng đấy. Xe không lo mất, nhà lại rộng rãi. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ phải mất thêm một chút chi phí cho việc trông xe này đấy nhé!

—–

Ngoài 5 tiêu chí trên thì Đại cũng thích thuê ở chỗ nào mà chủ nhà dễ chịu và vui tính. Mặc dù họ cũng chẳng giúp mình được nhiều đâu nhưng cảm giác ở những nơi có chủ nhà vui tính thì nó vẫn thoải mái hơn đúng không nào. Nếu bạn tạo được mối quan hệ tốt với những người cùng khu trọ thì sẽ là một điều đáng mừng và chắc chắn khu trọ của bạn sẽ luôn rộn rã tiếng cười mỗi ngày đấy.

À, ở đường Lê Trọng Tấn, P. Sơn Kỳ, Q. Tân Phú, TPHCM có một khu nhà trọ mà Đại rất thích, đáp ứng được hầu hết các tiêu chí của Đại ở bên trên. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo theo link bên dưới này nhé. Giá phòng từ 2,8 – 3,5 triệu/tháng thì Đại thấy cũng khá hợp lý với cái tên Phòng Trọ Cao Cấp này, giống như đang ở chung cư mini vậy đó.

Xem tại ➠ Cho thuê 90 phòng trọ cao cấp, cửa vân tay, giờ giấc tự do, bảo vệ 24/7

Có gì thắc mắc cứ gọi cho Đại nha, đừng ngại:

▶ Hotline: 094 9999 524 – 0899 48 1001

▶ Zalo: 094 9999 524  |  Telegram: 0899 48 1001

▶ Facebook: www.fb.com/nguyenduydai.cbd

 

Đánh giá của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here