Cần có bao nhiêu tiền để có thể mua được nhà ở Sài Gòn ?

Chỉ cần từ 200 triệu trả góp trong vòng 6 tháng là bạn đã có thể sổ hữu căn nhà đầu tiên tại Sài Gòn. Nhưng sự thật thì không phải ai cũng biết.

Bao nhiêu năm làm quần quật tích góp, chỉ mong có được một “mảnh đất cắm dùi” để yên tâm sinh sống và xây dựng gia đình, nhưng giá nhà đất thì cứ tăng như vũ bão, biết khi nào mới mua được đây !

Đại nghe tâm sự của một số người quen, họ biết Đại đang làm bên trong ngành bất động sản nên hỏi thăm Đại về tình hình giá nhà đất hiện nay. Ai nấy cũng đều mong muốn sớm có một ngôi nhà tại thành phố xinh đẹp này nhưng cơ hội đang ngày càng xa dần với họ.

Nếu năm 2016, khi bất động sản bắt đầu ấm lại, giá căn hộ chung cư giao quanh mức 20 – 23 triệu/m2 thì ở thời điểm cuối 2018 và đầu 2019 này, giá chung cư đã vọt lên mức 28 – 30 triệu/m2 đối với phân khúc tầm trung. Thậm chí một số căn hộ xa trung tâm (cách trung tâm gần 20 km), giá cũng đã tăng mạnh.

Còn giá đất thì sao, năm 2016 thị trường đất nền chỉ ấm lên tại một số vùng như Bình Dương và một số huyện ở Long An giáp ranh với TPHCM thì nay đã lan rộng sang Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các huyện khác tại Long An. Nếu như 2016, chỉ cần 200 – 300 triệu đã có thể mua được 1 lô đất rộng từ 80 – 100m2 tại các tỉnh vùng ven như Long An, thì giờ này bạn muốn mua giá đã lên gấp 3, tức ở mức 600 – 900 triệu/lô tương tự. Và đó là bạn phải mua từ những người mua trước nếu muốn ở gần, còn mua mới từ CĐT để được trả góp thì bạn phải đi xa thêm vài chục km nữa.

Trong khi đó, mọi chi phí sinh hoạt đều tăng: xăng, điện, nước, tiền nhà, tiền học, tiền ăn, … mà Lương thì lại chỉ nhúc nhích nhẹ. Năm 2016 để có được 200 – 300 triệu đi mua nhà, mua đất thì đó là điều gần như rất khó đối với rất rất nhiều người, đặc biệt là nhưng người làm công nhân hoặc văn phòng. Nhưng năm 2018, khi đã có trong tay 200 – 300 triệu rồi, thậm chí hơn chút nhưng giá bất động sản đã tăng lên gấp 3 – 4 lần so với thời điểm 2016 khiến nhiều người cảm thấy bị ngộp và không còn nhiều hi vọng về cơ hội để mua được một chốn an cư tại mảnh đất đầy hào hoa này.

Thuê nhà mãi thì cũng nản, mà mua thì chẳng nổi, rồi con cái sinh ra lại phải sống trong cảnh “nhà trọ thì trật mà người thì một đông”, chỗ ăn chỗ học cũng phải khép nép. Muốn cho con học trường công, trường chuyên cũng không được vì không có hộ khẩu tại Thành phố. Các chế độ an sinh dành cho con hay cho bố mẹ già cũng chẳng có gì. Cuộc đời mình đã vất vả, chẳng lẽ giờ đến đời con mình cũng vậy sao ?

Cần bao nhiêu tiền để có thể mua nhà Sài Gòn
Cần bao nhiêu tiền để có thể mua nhà Sài Gòn. Ảnh: daidiaoc.com

Cái cảnh ở trọ nó khổ lắm. Mưa to cái là sợ ngập, gió to cái là sợ bay mái nhà. Đồ đạc đều phải treo lên cao hay nhồi nhét vào mọi ngóc ngách có thể vì diện tích phòng nhỏ, điện nước thì chịu giá cao, xe cộ để chung trật trội. Ai chẳng muốn thoát cái cảnh này, nhưng mấy người có đủ khă năng đó ! Nhìn cảnh mấy lũ bạn nó có nhà cửa đàng hoàng, hằng ngày dắt con xuống công viên chơi dạo bộ, hay vào siêu thị dạo mát mua đồ, nóng nóng lại đưa con xuống hồ bơi vùng vẫy. Thấy mà thèm, trong lòng cứ cứ thầm nghĩ: “sao mà số nó sướng thế, được ở nhà cao cửa rộng, còn mình thì …

Quyết tâm về bàn với vợ, với chồng là phải mang tiền đi mua bằng được một căn nhà tại Sài Gòn nhưng lần nào cũng vỡ mộng vì “Tiền thì ít mà Nhà thì giá cao”.

Bạn không thể mong chờ đến một ngày hoặc một năm nào đó, nhà đất sẽ giảm về giá rẻ kịch sàn để bạn và nhiều người giống bạn có thể mua được. Bởi sở dĩ “Đất thì không tăng mà người thì tăng quá mạnh” nên làm gì có chuyện còn đất để bán rẻ, để hạ giá cho những người thu nhập thấp !

Phương án tốt nhất của bạn bây giờ vẫn là lựa chọn một dự án có mức giá tầm trung (tầm 2 tỷ đổ lại) nhưng được trả góp trong thời gian dài cũng như số tiền hàng tháng phải góp thấp, chỉ bằng hoặc hơn tiền thuê nhà chút thôi.

Rảo quanh thị trường một vòng thì thấy khá khó để kiếm một dự án nào đáp ứng được tiêu chí đó, chỉ duy nhất có dự án Vinhomes Grand Park của Vingroup.

Vinhomes Grand Park hiện đang Lựa Chọn Số 1 cho những ai muốn có Hộ Khẩu Sài Gòn nhưng chỉ cần bỏ ra một số tiền vừa phải để ký mua và lại còn được vay trả góp tới tận 35 năm. Một phương án cực kỳ phù hợp cho nhiều người, trong đó có bạn !

Bạn chỉ cần có trong tay từ 200 triệu là có thể biến ước mơ sở hữu nhà tại Sài Gòn thành hiện thực. Không quá áp lực trong việc trả góp hàng tháng vì quãng thời gian vay kéo dài kỷ lục tới 35 năm. Trung bình một tháng bạn phải bỏ ra từ 3,9 – 4,5 triệu cho căn nhỏ nhất. Còn những căn lớn hơn, tầm 2PN thì cũng chỉ dưới 10 triệu/tháng.

Đại sẽ lấy một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung nhé !

Giả sử bạn đang muốn mua căn hộ 2PN có mức giá 1,3 tỷ thì bạn cần bao nhiêu và hàng tháng bạn cần trả bao nhiêu tiền ?

Đầu tiên, số tiền mặt bạn cần có sẵn là 10%, tương đương với 130 triệu đồng để ký Hợp đồng mua.

Sau đó 2 tháng kể từ ngày bạn ký HĐ, bạn cần đóng tiếp 10% nữa là 130 triệu.

Tiếp tục sau đó 2 tháng, bạn đóng tiếp 10% là 130 triệu nữa.

Tổng cộng đến lúc này sau 6 tháng đóng là 390 triệu phải không nào !

Xoay đến mức này trong 6 tháng thì Đại biết nhiều người sẽ xoay được, bởi sau vài năm làm ăn tích góp, hầu như ai cũng để dư được 200 – 300 triệu là bình thường, vậy nếu có thiếu một ít thì mượn thêm gia đình, họ hàng 2 bên là đủ. Bạn có tới 6 tháng để xoay tiền lận mà, không quá gấp như các dự án khác, trong vòng 2 tháng là bạn phải đóng hết số tiền này rồi.

Còn lại 70% thì sao ? À, lúc này bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ cho vay, cụ thể ở đây là ngân hàng Techcombank – một đối tác chiến lược của Vingroup.

Bạn lại đặt câu hỏi, vay rồi lấy tiền đâu mà trả. Hàng tháng làm sao mà xoay được tiền để đóng cho ngân hàng bây giờ !

Từ từ đã, hãy đọc tiếp những phân tích dưới đây, bạn sẽ thấy nó hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Với căn 1,3 tỷ, bạn vay 70% còn lại tức là 910 triệu, với thời hạn tối đa là 35 năm (nếu bạn năm nay chưa tới 35 tuổi thì bạn được vay tối đa mức thời gian này, còn trên 35 tuổi thì bạn lấy: 70 – số tuổi của bạn =  số năm bạn được vay ).

Đại lấy luôn thời gian vay là 35 năm để tính cho bạn xem nhé. Hãy xem con số mà Đại đã chỉ mũi tên vào, bạn sẽ biết số tiền hàng tháng bạn phải trả là bao nhiêu rồi đấy. Tất nhiên đây là con số Ước tính thôi, khi nào bạn vay thì ngân hàng sẽ ra một con số chính xác tới từng đồng luôn nhé.

Ước tính mức vay cho Vincity

Ồ, bạn thấy đấy, vay 910 triệu mà mỗi tháng chỉ phải trả khoảng 7,1 triệu. Con số này phù hợp với khả năng của bạn chứ. Đại tin là nó phù hợp đấy, vì lương của bạn bây giờ thấp nhất cũng tầm 6 triệu rồi, một vài người đã lên tới 9 – 10 triệu/tháng. Đó là chưa kể đến thu nhập của Chồng hay Vợ bạn nữa. Hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn.

Nhưng vẫn chưa hết đâu, bạn sẽ còn bất ngờ khi Đại tiết lộ bí mật này nữa. Đó là: Bạn sẽ được ÂN HẠN NỢ GỐC trong vòng 24 tháng, tức là trong vòng 24 tháng kể từ đợt giải ngân đầu tiên, bạn sẽ chỉ phải trả lãi mà không phải trả gốc. Vậy là số tiền bạn trả hàng tháng trong 24 tháng đầu chỉ khoảng 4,9 triệu mà thôi. Rất nhẹ nhàng phải không nào !

Sau 24 tháng bạn được nhận nhà. Lúc đó bạn dọn về nhà mới ở, bạn sẽ không mất tiền thuê nhà hàng tháng nữa thì hàng tháng lại dư ra được một khoản tiền kha khá để trả cho ngân hàng rồi. Hoặc nếu bạn chưa muốn về ở ngay, bạn có thể cho thuê căn hộ của mình, tiền cho thuê chắc chắn sẽ đủ, thậm chí dư để trả tiền ngân hàng luôn đó. Giá cho thuê căn hộ tại những dự án có tiện ích đẳng cấp như Vin thì thường không hề rẻ đâu, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Bạn cũng có thể tự kiểm tra hạn mức vay của mình bằng cách nhấp vào link sau đây và lựa chọn các con số phù hợp thực tế với bạn.

Link: https://vincity.techcombank.com.vn

Đúc kết lại, để mua một căn hộ 2PN tầm 1,3 tỷ thì bạn cần có trong tay 130 triệu, còn 260 triệu còn lại chuẩn bị trong vòng 6 tháng. Phần còn lại 910 triệu được Techcombank hỗ trợ, mỗi tháng phải trả khoảng 7,1 triệu nhưng trong 2 năm đầu tiên bạn chỉ phải trả khoảng 4,9 triệu mà thôi.

Bạn còn lưỡng lự gì nữa mà chưa quyết định. Nếu cơ hội này qua đi thì ước mơ sở hữu nhà tại Sài Gòn ngày càng xa vời hơn nữa.

Liên hệ ngay với Đại nếu bạn còn thắc mắc điều gì mà chưa yên tâm để mua ngay, Đại sẽ mời bạn café và giải đáp mọi thắc mắc cùng bạn. Khi nào bạn cảm thấy thỏa mãn thì hãy nghĩ tới chuyện mua.

► Số của Đại: 094 9999 524 – 0899 48 1001
► Zalo: 094 9999 524
► Telegram: 0899 48 1001
► Facebook: www.fb.com/duydai.hd

Hoặc bạn có thể gửi các câu hỏi về Email: daidiaoc@gmail.com nếu bạn chưa thu xếp được thời gian để gặp Đại sớm.

 

Đánh giá của bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here